ร้าน santosa cafe’ จ.ชลบุรี

ร้านกาแฟที่มีชื่อความหมายดีๆ ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านสันโตสะ เจ้าของร้านบอกว่า คำว่าสันโตสะ นั้นมาจากคำบาลีที่แปลว่า พอเพียงกะสิ่งที่ตนพึงมีพึงได

ร้านสันโตสะ เป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ ตั้งอยู่บนถนนทางหลวงสายบ้านบึง-แกลง ในเขตบริเวณศูนย์อาหารของฝากอิ่มท้อง2 ภายในร้านเป็นผลงานการออกแบบตกแต่งกันเอง โดยเจ้าของร้าน เป็นแบบสไล์ปูนเปลือย และไม้ อย่างสวยงาม

เมนูในร้านมีขายเบเกอรี่ และในอนาคตอันใกล้นี้ จะมีอาหารจานง่ายๆ เช่นสลัด แซนด์วิช ขนมปังอาหารเช้า ไว้ให้บริการอีกด้วย

ที่นี่พิเศษมีห้องอาบน้ำนักปั่นจักรยานไว้ให้บริการด้วย เพราะบริเวณนี้ มีนักปั่นทั้งถนน และเสือภูเขาค่อยข้างเยอะ นอกจากนี้เจ้าของร้านสันโตสะ ก็ชอบปั่นจักรยานด้วยเช่นกัน

ส่วนเรื่องราคาของร้านนี้ ก็ไม่แพงมากสุดไม่เกิน 60 บาทเท่านั้นเอง

ลูกค้าคนไหนที่เป็นคอกาแฟและชอบปั่นจักรยานด้วยแล้ว เชิญแวะไปนั่งพัก นั่งคุยกันได้ตามประสาคนคอเดียวกันครับ รับรองเจ้าของร้านบริการอย่างเต็มที่แน่นอน…

เพิ่มเติมแผนที่ทางไปร้านสักหน่อย เพื่อใครอยากจะไปชิมเดี๋ยวไปไม่ถูก

—————————————————————

เพื่อนๆ สามารถแนะนำร้านกาแฟในความประทับใจของเพื่อนๆ เข้ามาได้ อ่านรายละเอียด>>>

More TAGS about กาแฟ :

7 Replies to “ร้าน santosa cafe’ จ.ชลบุรี”

 1. ร้านก็ดี แต่เจ้าของปากไม่ดี ตอบกวนๆ รู้แล้วว่ารวย

 2. ร้านแต่งข้างนอกดูดีน่าเข้า แต่เข้าไปไม่น่าประทับใจ เจ้าของร้าน+คนในร้านไม่เต็มใจบริการ ไม่เต็มใจขาย ปากไม่ดี เลือกลูกค้า อาหารจะอร่อยทำแบบนี้ไม่น่าเข้าหรอก ไม่เคยเจอร้านที่หน้าร้านดูดีแต่มารยาทไม่ดีขนาดนี้ นี่ขนาดเราไม่ได้เป็นคนแต่งตัวมอซ่อเข้าร้านนะ ไม่ว่าจะรวยจน ไทยฝรั่ง แต่คนที่เดินเข้าไปเขาก็มีปัญญาจะจ่ายและมีเพื่อนอื่นๆ ทำกันแบบนี้ร้านคงจะมีชื่เสียงในด้านดีๆเยอะ

 3. ขอบคุณทุกคำชมสองคนมากๆ เผอิญคงจะเป็นพวกลูกค้าคนไทยที่เรื่องมากๆทีี่แบบว่าแต่งตัวดี มีเงินที่
  จะซื้อโน่นเอานี้ จุกจิกจูุ้จี้เอาไรไม่สิ้นสุด แบบเป็นง่อยทำไรเองไม่ได้เลยแบบลูกค้าเป็นพระเจ้า จะจิกใช้เอาทุกอย่าง แต่เจ้าของร้านที่นี่รวยน้ำใจไม่ต้องการกำไรที่เป็นเงินตรา ชอบลูกค้าที่ขับรถสิบล้อ ชาวไร่ชาวสวน แต่งตัวธรรมดาๆหรือมอไซด์รับจ้างมาซื้อกินมากพูดจาธรรมดาๆไม่เว่อร์ติดดินไม่ปวดหัว ร้านนี้ใส่ผ้าถุงรองเท้าแตะก้อกินได้ ทำร้านสวยๆให้นั่งหนังสือแพงๆดีๆให้อ่าน กาแฟอร่อยๆที่ไปเลือกมาชงเสาะหาจนเจอ เพลงเพราะๆ ห้องน้ำสะอาดๆให้ใช้อย่างสบายใจ คุณไม่รู้ว่าที่ร้านเจออะไรบ้าง กำไรของทีี่ร้านคืออยากเจอคนดีๆลูกค้าดีๆให้เกียรติคนขายบ้าง ลูกค้าต่างชาติฝรั่งญี่ปุ่นให้เกียรติเรามากๆเอาเงินมาให้เรายังมีระเบียบวินัยในการร้องขอบริการ บริการตัวเองได้บ้าง รอคอยได้คนไทยรอไม่ได้เลย ที่นี่ลูกค้าจะได้สิ่งดีๆเสมอเพราะเปิดร้านมานี้ไม่ได้อยากได้กำไรเป็นเงินที่ต้องคอยพินอบพิเทาลูกค้าจนเสียนิสัย และตอนที่พวกคุณมามีคนทำงานชงแค่หนึ่งคน และเจ้าของร้านอยู่ในครัวทำอาหารอีกหนึ่งคนเท่านั้น ถ้ามีลูกน้องเป็นสิบแล้วบริการฮ่วยแตกคุณค่อยมาโพสต์ด่า พอจะนึกออกด้วยว่าเป็นกลุ่มไหน ถอดใจหลายหนแล้วแต่ลูกค้าดีๆให้กำลังใจและขอร้องด้วยไม่รู้จะไปกินนั่งที่ไหนอย่าทิ้งกันไป ที่นี่ลูกค้าเวอร์ๆโดนกวนลับไปเยอะเพราะไม่ต้องการอยู่แล้ว ที่จะเป็นเป้าหมาย อาหารที่นี่ทำจากใจแต่ละจานไม่ใช่ข้าวแกงตักราดจะเอาเร็วๆ ตั้งใจจัดวางสวยงามใหม่สดทำใหม่ทุกจานอร่อยและไม่เคยเอาเปรียบลูกค้าเลย ไม่เคยกลัวเจ๊งด้วยเพราะทำร้านกาแฟเป็นเงินเย็นอยู่แล้ว และลูกค้าหลายคนก้อเป็นเพื่อนกันอยู่ โดยมากจะเป็นคนที่ทำตัวเล็กๆแต่เจ๋งทุกคน ที่นี่ไม่ตัดสินใจบริการด้วยการแต่งตัวแต่จะได้รับการเหยียดจากอากัปกริยาแย่ที่แสดงออกมามากกว่า จะโจมตีก้อตามสบายค่ะเพราะที่นี่สันโตสะแปลว่าเพียงพอพอใจในสิ่งที่ตนมีตนได้ ไม่เดือดร้อนอะไร เงินหักแก้วละบาทอาหารจานละบาทก้อเอาไปทำบุญให้ลูกค้าเสมอเอาผิดซื้ออุปกรณ์การเรียนให้เด็กๆบริจาคสร้างห้องเรียนที่ลำบากๆเผื่อแผ่บุญกุศลให้ลูกค้าไปด้วยทุกวันๆ และตัวเจ้าของร้านปากเสียเนี่ยเป็นครูจิตอาสาสอนเด็กด้วย พวกคุณทำอะไรให้โลกบ้างและคนรอบข้างบ้างรึเปล่า

 4. มาเป็นกำลังใจ ให้น้องๆ ที่อยู่ที่ร้านนี้ครับ ผมไปกินตอนช่วงสงกรานต์และก็มีโอกาสผ่านไปบ่อยๆ แถวนั้นเพราะเป็นเส้นทางที่ต้องเดินทางไปที่สวน จังหวัดระยอง

  น้องๆ หน้าตาน่ารักๆ กันหลายคนครับ เข้าใจว่าคงกำลังศึกษาอยู่ รสชาติกาแฟ ก็มีความเป็นเฉพาะตัวดี หอมลอยขึ้นจมูกเมื่ออมไว้ในปาก และก็ไหลลื่นไปตามหลอดอาหาร ตามสายกาแฟที่ไหลลงไป บรรยากาศของร้านก็มีความโด่ดเด่น ที่มีมุมกาแฟ ในสวนสน (เท่ห์มากเลย) เสียดายที่อากาศบ้านเรามันร้อน ถ้าหัวค่ำหน่อยว่าจะลอง ดื่มกาแฟ ในสวนสนดูครับ

  สู้ต่อไปนะครับ

 5. -ขอบคุณแฟนคลับสักคนที่เข้าใจน้องๆที่ช่วยงานเป็นลูกสาวเจ้าของร้านเองค่ะ มาช่วยแม่มันต้อนรับขับสู้กับลูกค้าที่มาในรูปแบบต่างๆมากมาย อย่างวันนี้ต้องรีบโพสต์ดักไว้ก่อนเพราะเจอลุกค้าไร้มารยาทแต่มาดแต่งตัวดีสะอาดสะอ้านแบบยับปี้รุ่นหนุ่มยุคใหม่ไฟแรงมีงานทำแต่ไร้มารยาท สูบบุหรี่แต่ไม่มีไฟแช็กเดินเข้ามาอย่างวิสาสะในครัวเลยปกติถ้าไม่สนิทกันหรือเป็นลูกค้าประจำจะไม่กล้าเข้ามาในส่วนครัวแค่ขอไฟจุดบุหรี่หน้าครัวก้อพอแล้ว จริงๆไม่มีก้อไม่ต้องสูบแม่งเลยหมั่นไส้มาเดือดร้อนชาวบ้านเขาทำไม ที่เขี่ยอยู่ตรงหน้าก็ต้องหยิบให้ นอกจากนั้นสั่งกาแฟก็วุ่นวายมากกะนางผู้หญิงที่มาด้วยแค่สองแก้วเดินวุ่นวายดูโน่นนี่ทั่วร้านไปหมด เปิดโน่นดูนี่ถึงด้านหลังร้านข้างห้องน้ำปกติลูกค้าที่มีมารยาทที่บ้านสอนมาดีก็จะขออนุญาตถ่ายภาพ ขออนุญาตดูโน่นดูนี่จะเอาไปสร้างบ้านสร้างออฟฟิสก็ว่าไปไม่หวงเลย บางคนเอาช่างมาขึงตลับเมตรยังมีเลยก็อนุญาตแต่คนนี้นั่งรถเก๋งมาดเท่ห์ทะเบียนกอทอมอแต่ไม่ไหวถามยังมาโต้เถียงอีกบอกเดี๋ยวออกรถไปก็ไม่มาอีกแล้วก็เออสิลูกค้าอย่างนี้ไม่อยากได้อยู่แล้ว ถ้าทำงานออกแบบแล้วไม่มีสมองไอเดียชอบก้อปเขาน่าสงสารบริษัทที่จ้างมาก เกลียดคนแบบนี่มากไม่อยากเจออีกประเภทนึงเลย ขนาดเราบอกเราเป็นเจ้าของร้านมันยังไม่พอใจเราเลยเออร้านกรูกรูถามไม่ได้เบื่อจริงๆนะเนี่ย

 6. ขอจับมือกับความรู้สึก ชอบดื่มกาแฟ ชอบ ขาย แต่ไม่ชอบเอาใจคนไม่มีมารยาท บางทีร้านเราก็เจอเหมือนคุณ จากนั่งสมาธิก็แล้ว จะเปลี่ยนชื่อจากร้านฮินดี้เป็น กาแฟอีนี่ เพราะอยากให้มันไปร้านอีโน่น เพราะชอบเจ้ากี้เจ้าการ ไม่มีมารยาท เออ อย่างน้อยที่ฟังคุณ ก็ได้รู้ว่า เราก็ยังเป็นตัวของตัวเอง คนไม่มีมารยาทก็ยังมีตัวตน (กูเอง)ก็อยากเป็นตัวของตัวเองที่ไม่ชอบขายของให้พวก(มึง)
  ยินดีที่ได้ฟังเรื่องการปลดปล่อย เฮ้…..โล่งว่ะ

 7. ดีใจๆขอจับมืออีกคนหนึ่งด้วยค่ะ เปิดร้านมาสามปีวันนี้เจออีครอบครัวงี่เง่า และลูกค้างี่เง่าสองคน ทำให้ถามตัวเองว่ากรูจะเปิดร้านไปทำไมวะกะการต้องเหนื่อยทุกๆวันรับค่าใช้จ่ายค่าน้ำค่าไฟกะไอ้กำไรที่ได้มาแสนน้อยนิดแลกมากับการปากหมาๆของพวกมรึง วันนี้อยากปิดร้านเลยเบื่อเลย เป็นผู้ชายใส่แว่นหน้าตาดำๆปุปะใส่แว่นขับรถเล็กๆสีขาวๆทะเบียนโคราชน่าจะมากับเมียเก็บเพราะตัวสูงๆเพรียวๆผมบ็อบผิวสองสีมีลูกสาวหน้าเหมือนแม่อายุสักห้าหกขวบผิวดำเหมือนพ่อมันที่พยายามจะแต่งตัวให้เป็นผู้ดี แต่อายุผัวเมียคู่นี้มันเหมือนพ่อลูกกันมากกว่า มานั่งเดินสำรวจโน่นนี่สั่งอะไรก็ไม่สั่งสะทีแถมลูกมันเดินกระโดดเล่นที่บ่อปลาหน้าร้านโดยพ่อแม่ไม่สนใจ บ่อที่นี่ลึกเกือบเมตรกว่าเพราะเป็นสโลฟเฉียงเราหวังดีกลัวเด็กตกลงไปๆเตือนมันหาว่าไปดุมันดุลูกมัน ทำไมไม่ปักป้ายเตือนก้อด่ามันว่าผู้ปกครองก้อดูแลเด็กสิเพราะร้านอย่างนี้ไม่ใช่ร้านเอาเด็กมาวิ่งเล่นเป็นเนอสเซอรี่ มันก้อพาลว่าพนักงานไม่ยิ้มแย้มไม่เซอวิสเอ้าก้อรอแม่งสั่งตั้งนานไม่สั่งสำรวจมองโนนมองนี่ เดินไปห้องน้ำเป็นชั่วโมงๆดูก้อรผู้ว่าแม่งมาสำรวจร้านประมาณอยากเปิดร้าน. เราก้อขอโทษมันว่าไม่ได้ดุแล้วก้อเดินเข้าครัวไปแม่งไม่หยุดวีนอีกบอกขอเบอร์เจ้าของร้านหน่อยจะโทรไปบอกพนักงานไม่ยิ้มแย้มบริการไม่ดีก้อบอก ฉันนี่ไงเจ้าของร้านตัวผัวเงียบตัวเมียเอาใหญ่จะฟ้องเอาลงหนังสือพิมพ์เอกรูไปแดกบ้านแดกเมืองหรือไงต้องเอาร้านกูไปลงหนังสือพิมพ์ บริการไม่ดีไม่ประทับใจอีห่าใครจะมารอยิ้มเหงือกแห้งรอออเดอร์มรึงนานมาก ด่าแม่งไปไปแดกโอเรียนเต็ลสิไปจะได้ให้เขายิ้มบริการดี บอกร้านนี้มีแต่ต่างชาติเข้าฝรั่งญี่ปุ่นคนไทยไม่อยากจะต้อนรับนิสัยไม่ดีไม่ให้เกียรติคนขายเลย พวกมันมาตอนสามสี่โมงเย็นไปแล้วร้านก้อออกว่างๆโล่งๆเพราะชั่วโมงเร่งด่วนผ่านไปแล้ว. ให้ระวังไว้นะคะร้านกาแฟต้องบริการแม่งดีๆเดี๋ยวมันจะฟ้องหนังสือพิมพ์บอกมันเล่มไหนจะคอยอ่าน ทำไมมันไม่ขอบคุณเราที่เราสร้างร้านดีๆทุนสูงเลือกของดีๆให้กินให้ดื่ม มีที่นั่งอ่านหนังสือฟังเพลงดีๆบรรยากาศดีๆให้นั่งพักระหว่างการเดินทาง แลกกับกำไรอันน้อยนิดเสียเหลือเกิน อีกสองตัวผัวเมียโรงงานเสื้อม่วงๆเรียกเติมน้ำเพิ่มวุ่นวายน้ำก้อให้กินฟรีไม่คิดตังน้ำร้อนน้ำเย็นน้ำชาฟรีหมดกระดกตูดบริการเอาเงบ้างก้อจะดี เรียกอย่างเดียวกินอาหารจานเดียวเอาน้ำสลัดเพิ่มเอาน้ำเปล่าเพิ่ม กระดาษเช็ดปากเช็ดตูดไม้จิ้มฟันทุกอย่างเป็นรายจ่ายหมดเลยของร้าน เกลียดลูกค้าประเภทจิกๆๆๆหัวใช้มากที่นี่ไม่ใช่เรสตัวรองค์เป็นแค่คาเฟ่เล็กๆเอง จะคาดหวังอะไรนัก แต่คนไทยดีๆก้อมีแต่น้อยมากเลย ไม่รู้จะทนไปอีกได้แค่ไหนเนี่ย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *