ข้อดี ข้อเสียของ เครื่องชงกาแฟ Nescafe Dolce Gusto

ช่วงนี้ Admin กำลังมีความสนใจกับเจ้าเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติของ Nescafe Dolce Gusto เป็นอย่างมากทีเดียว เพราะกำลังเริ่มเบื่อกับกาแฟร้อนแบบ 3 in 1 แบบซองที่กินอยู่ทุกวันซะแล้ว เลยต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าเครื่องนี้เยอะๆ หน่อย และไหนๆ ก็หาแล้วก็เอามาลงไว้ที่นี้ด้วยซะเลย เผื่อใครที่กำลังหาอยู่เหมือนกันผ่านๆ มาจะได้รู้เป็นข้อมูลด้วยครับ

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nescafe Dolce Gusto มีดียังไง มันน่าซื้อตรงไหน
คำถามนี้น่าจะเป็นคำถามแรกๆ เลยเพราะว่าการจะเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแบบนี้สักเครื่องราคาก็ไม่ถูกนัก ดังนั้นเราต้องมาดูกันหน่อยว่ามันมีดียังไงใช่มั้ยครับ ข้อดีที่ผมนึกถึงเลยก็คือ (ไม่ได้เรียงลำดับข้อดีมากน้อยนะ เรียงตามลำดับที่นึกออก)

nescafe dolce gusto
1. มันสามารถชงกาแฟให้เราได้ง่าย หลากหลายรสชาติ โดยที่เราไม่ต้องมีความรู้หรือฝีมือในการชงกาแฟเลยสักนิด
2. หน้าตาสวยงาม มีหลายสี หลายรูปทรง สามารถใช้เป็นของตกแต่งบ้านได้ชิ้นหนึ่งทีเดียว
3. ประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง บางคนอาจจะเคยคิดซื้อเครื่องชงกาแฟสดไว้ที่บ้าน อาจจะเคยเจอปัญหาเรื่องที่ทางในการจัดวางเพราะมันมีขนาดใหญ่เกินไป แต่เครื่องนี้ไม่มีปัญหาแน่นอน
4. ราคาเครื่องไม่แพง เอื้อมถึง จับต้องได้
5. กาแฟที่ชงออกมารสชาติ ได้มาตรฐาน ไม่ต้องวัดดวงกับฝีมือตัวเองที่ชงอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง (ปัญหาของ admin เลย ชงกาแฟร้อนได้แย่มาก ถึงต้องพึ่ง 3 in 1 มาตลอด)
6. ใช้งานเสร็จแล้ว การทำความสะอาดง่าย ไม่วุ่นวายเหมือนเครื่องใหญ่ๆ

มีข้อดีแล้วมีข้อเสียมั้ย
แน่นอนครับว่าไม่มีอะไรที่แต่ข้อดีอย่างเดียว ของทุกอย่างต้องมีข้อเสียกันทั้งนั้นแหละ แล้วข้อเสียของเครื่องชงกาแฟแบบนี้ มันมีอะไรบ้างละ
1. ราคาแคปซูลค่อนข้างสูง ที่ว่าสูงในที่นี้จะหมายถึงราคาเฉลี่ยต่อแก้วนะครับ เพราะถ้าหารออกมาแล้วถ้าเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่ จะตกประมาณแก้วละ 20 บาท แต่ถ้าเป็นพวกเครื่องดื่มที่ต้องใส่นม ก็จะอยู่ที่ 40 บาทต่อแก้ว
2. คิดไม่ออก.. สำหรับผมอาจจะติดแค่เรื่องราคานี้เรื่องเดียว

สรุป.. เครื่องชงกาแฟ Nescafe Dolce Gusto นี้เหมาะกับใคร
ในส่วนนี้ผมขอแบ่งกลุ่มลูกค้าเป็น 2 กลุ่มละกันนะครับ
กลุ่มแรก ลูกค้าทั่วไปใช้งานกันเองในบ้าน สำหรับกลุ่มนี้ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nescafe Dolce Gusto นี้เหมาะกับคนที่ไม่มีประเด็นในเรื่องของราคาทั้งค่าเครื่องชง และราคาแคปซูลเมื่อหารเฉลี่ยต่อแก้ว และต้องการความสะดวกสบายในการใช้งานพร้อมกับชื่นชอบในรสชาติที่มาตรฐานของกาแฟแคปซูล
กลุ่มที่ 2 ลูกค้ากลุ่มที่เป็นบริษัท ห้างร้าน หรือ Showroom ต่างๆ ที่มีลูกค้าเข้ามาแวะเวียนเยี่ยมชมบริษัทบ่อยๆ กลุ่มนี้ผมมองว่าเครื่องชงกาแฟแบบนี้เหมาะมากทีเดียว เพราะเครื่องนี้สามารถเป็นของตกแต่งในออฟฟิสหรือโชว์รูมก็ได้ ทำให้ออฟฟิสดูดี หรูหราขึ้นมาได้อีกระดับ ลูกค้าก็ได้ดื่มกาแฟที่มีรสชาติมาตรฐาน เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับบริษัทได้อีก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู๋กับสินค้าและบริการของบริษัทนั้นๆ ด้วยนะครับ ว่าคุ้มค่ามั้ย ส่วนนี้ Admin มองในภาพของธุรกิจที่ Admin คุ้นเคยอยู่เป็นเกณฑ์ครับ

คร่าวๆ กันไปก่อนนะครับ สำหรับข้อดีข้อเสียของเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nescafe Dolce Gusto เดี๋ยวน่าจะมีข้อมูลในส่วนอื่นๆ มาเพิ่มเติม เพราะ Admin เองก็กำลังชั่งใจที่จะซื้ออยู่เลยต้องหาข้อมูลกันหน่อยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *